Cung cấp và lắp đặt hệ thống Bếp ăn công nghiệp cho nhà máy Viglacera Vĩnh Phúc

Toàn An Khánh đã kí hợp đồng hợp tác thành công với nhà máy Viglacera Vĩnh Phúc về dự án Setup Bếp ăn công nghiệp.

 

1. Sơ qua về nhà máy và dự án setup bếp ăn công nghiệp

Công Ty CP Viglacera Thăng Long nằm tại phường Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Đây là đơn vị thành viên trực thuộc Tổng Công Ty Thủy Tinh và Gốm Xây Dựng. Công ty có nhiều hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm gạch men và ngói tráng men.
- Trải qua hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty đã từng bước phát triển vững chắc và có uy tín trên thị trường.

Thông tin về các nhà máy gạch Viglacera - nơi kiến tạo những sản phẩm ốp  lát chất lượng

Yêu cầu đặt ra của nhà máy là thiết kế một bếp ăn với đủ không gian và thời gian chế biến một lương suất ăn rất nhiều. Việc setup bếp ăn công nghiệp cần phải lựa chọn một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, có khả năng tính toán trước khi bắt tay vào lắp đặt. Và Viglacera đã tin tưởng lựa chọn Toàn An Khánh là nơi trao trọn niềm tin.

 

2. Setup bếp ăn công nghiệp như thế nào?

Bếp ăn công nghiệp là một hệ thống gồm các thiết bị bếp công nghiệp được lắp đặt theo quy chuẩn được sử dụng với mục đích nấu nướng và chế biến thực phẩm để phục vụ nhu cầu ăn uống của nhiều người. Như vậy, setup bếp ăn công nghiệp chính là xây dựng hệ thống bếp ăn theo một quy chuẩn nhất định. Điều này tạo nên một không gian bếp ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tiết kiệm thời gian và hạn chế chi phí tới mức thấp nhất.

 

3. Chi tiết setup hệ thống bếp ăn công nghiệp

Tại dự án bếp công nghiệp công ty CP Viglacera Thăng Long , Toàn An Khánh thiết kế bếp dựa trên quy chuẩn bếp 1 chiều.

Đây là một chuỗi hoạt động của các bộ phận công việc mà bếp công nghiệp được tuân thủ theo một chiều duy nhất. Theo đó, các hoạt động diễn ra theo đúng trình tự nguyên liệu đầu vào (phục vụ cho việc chế biến, nấu món ăn) đến các khâu sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, chia soạn phục vụ, thu dọn, rửa, … phải tuân thủ theo một chiều, thực phẩm chín. Không được lẫn lộn và trùng lặp với thực phẩm sống.

Việc đảm bảo nguyên tắc trên giúp những bộ phận của bếp không bị chồng chéo và bên cạnh đó còn đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến

Bếp được tuân thủ nghiêm ngặt quy định bếp một chiều, trong đó:

Khu tiếp nhận và phân loại

  • Thực phẩm, nguyên vật liệu được đưa vào khu vực tiếp nhận hàng. Và được phân loại thành thuỷ hải sản, thịt, rau củ, gạo.

Khu xử lý, làm sạch

Rau củ quả được xử lý tại khu vực này, Thịt và thuỷ hải sản cũng được chia ra theo các khu khác nhau. Nhằm tránh ô nhiễm chéo và nhiễm mùi trong quá trình xử lý.

  • Sau khi phân loại, các nguyên liệu này sẽ được đưa vào khu vực dành riêng để xử lý. Toàn An Khánh đã thiết kế cho bếp công ty CP Viglacera Thăng Long các khu vực như: Sơ chế hải sản, khu sơ chế thịt, khu sơ chế rau củ, khu vo gạo. Nhằm tránh nhiễm mùi và ô nhiễm chéo.

Khu chế biến món ăn

Sau khi xử lý và làm sạch, nguyên liệu sẽ được đem đi chế biến. Tại bếp nấu, có các khu như:

    • Gạo được nấu chín bằng các tủ cơm công nghiệp hiện đại và tiện dụng.
    • Khu bếp hầm, nấu canh với các nồi hầm, đảm bảo món canh, xương hầm, thơm ngon và đủ dinh dưỡng
    • Khu bếp xào với các bếp á 3 họng, chế biến các món nhanh, cần ngọn lửa lớn.
    • Các bếp kho hay bếp hầm có thành, để nấu các món cần thời gian dài, các nồi lớn…
    • Khu vực bếp chiên với bếp chiên nhúng và quầy để ráo dầu, cực kỳ tiện dụng và khoa học.

Soạn chia thức ăn

  • Thực phẩm sau khi được chế biến sẽ được phân chia theo các khay ăn tại khu soạn chia.

Món ăn được soạn ra các khay theo tiêu chuẩn suất ăn công nghiệp. Sau đó được xếp lên các khay để vận chuyển. Mỗi khay ăn đều có nắp đậy, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Khu rửa chén và phơi khay

  • Sau khi các món ăn được phục vụ xong, nhân viên sẽ thu gom khay bằng các xe đẩy khay.
  • Khay được rửa sạch và phơi khô tại khu rửa chén.

Các khu vực khác trong bếp

Hệ thống hút khói

Lắp đặt và sử dụng hệ thống hút khói bếp trong bếp công ty là việc rất cần thiết để giữ gìn môi trường làm việc trong lành, mát mẻ. Hiểu được vấn đề này, Toàn An Khánh đã thiết kế và thi công hệ thống hút khói, hút mùi hợp lý và khoa học.

Các chụp hút khói được đặt trên các khu vực, thiết bị tạo ra khói, hơi nước… nhiều như:

  • Đặt trên các bếp nấu, bếp á, bếp hầm, bếp chiên
  • Đặt trên các tủ cơm công nghiệp…

Giúp giảm thiểu lượng khói, bụi, mùi, tạo ra trong bếp tạo không khí trong lành. Từ đó, môi trường trở nên an toàn đối với các nhân viên trong bếp. Nhờ đó thực phẩm trở nên ngon hơn, không bị ám khói, ám mùi…

4. Những điểm nổi bật trong setup bếp ăn công nghiệp tại Viglacera

– Về không gian:

Khi thiết kế bếp ăn công nghiệp, việc chúng tôi ưu tiên hàng đầu đó chính là lượng suất ăn tập trung rất lớn tại một thời điểm nhất định. Với diện tích khu bếp ăn tập thể sẵn có, chúng tôi đã nghiên cứu để tạo nên một không gian bếp ăn tập thể hoàn hảo nhất, vừa đáp ứng việc nấu nướng sao cho các đầu bếp tiết kiệm thời gian nhất, vừa tiết kiệm chi phí lắp đặt ban đầu cho toàn bộ khu bếp.

– Về thiết bị và hệ thống hỗ trợ:

Chúng tôi hiểu rằng, một tập thể với đông đảo lượng công nhân thì thời gian nhanh chóng là điều cần thiết. Do đó, chúng tôi đã setup bếp ăn công nghiệp bằng việc lắp đặt những thiết bị với công suất lớn mà tiết kiệm điện năng. Song song với đó, vẫn đảm bảo chất lượng món ăn cho công nhân viên.

– Quy chuẩn bếp một chiều.

Với một mô hình nhà máy hoạt động tần suất lớn, viếc để xảy ra sai sót, nhiễm bẩn trong quá trình chế biến thực phẩm là điểu tối kỵ. Do đó chúng tôi setup bếp ăn công nghiệp theo quy chuẩn bếp một chiều, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm một cách hoàn hảo nhất.

Ngay cả quá trình dọn rửa, cũng được chúng tôi lắp đặt thiết bị hỗ trợ, đảm bảo dọn rửa nhanh chóng.

5. Một số hình ảnh thi công lắp đặt tại nhà máy Viglacera: 

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành bếp, chúng tôi tự tin đem đến cho quý vị các giải pháp an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất cho khu bếp của bạn!

Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0986 000 358 để được tư vấn hỗ trợ kịp thời

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT TOÀN AN KHÁNH.
Văn phòng đại diện : Số 4 ngõ 199/2, Hồ Tùng Mậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng sản xuất : Số 11 đường đền Bầu, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.
Website: http://toanankhanh.com.vn/ hoặc http://congxepdien.vn/.
Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCX1iAiT9P0FWOvMCHY7f1ZA
Email: contact@toanankhanh.com.vn.
Hotline : 0986 000 358

 

 

0 0986.000.358